Khác với bánh xèo miền trung nhỏ và giòn rụm, bánh xèo miền Tây có kích thước to hơn, được chế biến cầu kỳ với nhân đầy đủ tôm, thịt, đậu xanh, giá. Ở Cần Thơ có nhiều quán bánh xèo khác nhau nhưng để tìm một địa điểm ngon và chất lượng nhất thì nên ghé qua bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ. Vì sao?

 

Điểm cộng đầu tiên khi bước vào quán bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ chính là bạn thấy ngay dãy bếp được bố trí ngay trước ở mặt tiền quán để du khách được chứng kiến trực tiếp cách chế biến bánh như thế nào? Ở đây, bánh xèo Bảy Tới còn sử dụng bếp than củi để đổ bánh so với cách đổ bánh bằng bếp gas phổ biến như hiện nay. Đổ bánh xèo bằng than củi sẽ khiến bánh có độ giòn, mỏng và chín đều, giữ dược màu vàng ươm đặc trưng.

Bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ thu hút du khách thập phương bằng ngay chính hương vị độc đáo trong từng chiếc bánh. Bánh xèo củ hũ dừa chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt của quán. Củ hũ dừa là phần trên của cây dừa, có vị béo giòn vừa phải. Củ hủ dừa sau khi được ngâm và làm sạch, sẽ cắt sợi rồi trộn cùng tôm, thịt heo và giá. Nên khi thưởng thức bánh xèo ở quán Bảy Tới, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt tự nhiên của thịt, tôm, vị béo ngậy của củ hũ dừa và vị bùi bùi của đậu xanh bên trong cùng với lớp bột gạo của vỏ bánh. Tuy nhiên, yếu tố quyết định tạo nên thương hiệu bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ nổi tiếng chính là nước chấm được pha chua ngọt, gồm ớt, đường, chanh và vài tép tỏi băm nhuyễn, đậm đà, the the vị cay. Ăn bánh xèo kèm với rau sống các loại, cuốn chung với cải xanh hoặc xà lách, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tổng thể của món ăn đặc trưng miền sông nước.

Cách đi đến bánh xèo Bảy Tới Cần Thơ: bạn đi thẳng hướng đến cầu Cái Răng. Khi gần đến chợ An Bình rẽ phải sẽ gặp ngã tư Nguyễn Văn Cừ và Cái Sơn — Hàng Bàng. Quán nằm trên đường này. Chúc bạn sẽ ngon miệng với quán bánh xèo nổi tiếng nhất Cần Thơ!