(TBKTSG) – Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần VIII năm 2019 diễn ra từ ngày 12 đến 16-4-2019, với chủ đề “Hương sắc phương Nam”, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Đây là một sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời tạo điều kiện cho du khách có cơ hội trải nghiệm văn hóa ẩm thực của vùng đất phương Nam.

Lễ hội năm nay được thành phố Cần Thơ tổ chức lần thứ 8 đã thực sự trở thành một nét đặc trưng của thành phố, là điểm nhấn văn hóa ẩm thực của vùng, vừa mang nét truyền thống dân gian vừa mang tính hiện đại.

Lễ hội cũng nhằm thúc đẩy ngành sản xuất, chế biến bánh dân gian Nam bộ trở thành đặc sản ẩm thực có thương hiệu vững vàng; tạo điều kiện hỗ trợ các nghệ nhân liên kết cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Lễ hội đã thu hút trên 200 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh,… của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân đến từ các quận – huyện của thành phố Cần Thơ và các tỉnh thành trong cả nước. Nhiều nghệ nhân cũng tham gia trình diễn bánh dân gian. Họ đến từ các tỉnh thành khu vực miền đông Nam bộ, đồng bằng sông Cửu Long và 9 quận, huyện của thành phố Cần Thơ.

* Điểm nhấn tại Lễ hội:

– Khu trình diễn các loại bánh dân gian, tái hiện lại không gian ngày xưa với các dụng cụ và nghệ nhân trực tiếp thực hiện.

– Khu đặc trưng các loại bánh dân gian của các dân tộc Nam bộ (Kinh, Hoa, Chăm, Khmer).

– Hội thi làm bánh dân gian, với mong muốn phát hiện và giới thiệu những bí quyết làm bánh, những loại bánh ngon ở các địa phương trên cả nước.

– Lễ hội năm nay có khu buffet bánh dân gian tự chọn, với gần 100 loại bánh dân gian các loại phục vụ du khách gần xa.

– Khu chè quê với hình thức giới thiệu và mua bán với trên 50 loại chè và thức uống dân gian (từ truyền thống đến sáng tạo).

– Ngoài ra, còn có Hội thảo “Thị trường nào cho bánh dân gian” và nhiều chương trình hoạt động thu hút khác.

*Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ
số 108A đường Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.
– Tel: 0292 3 821 977 – 3 733585
– Fax: 0292 3 830354
– Email: hoicho.ct@gmail.com; thongtin.ct@gmail.com;
– Website: http://banhdangian.canthopromotion.vn;
– Fb/LHBDGNB;