LSVNO – Hơn 220 gian hàng về các loại bánh, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 8, năm 2019 do TP. Cần Thơ tổ chức.

Với chủ đề “Hương sắc phương Nam”, Lễ hội diễn ra từ ngày 12 đến 16/4/2019, tại TP. Cần Thơ, du khách tham quan sẽ được thưởng thức các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh,… của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân đến từ các quận, huyện của TP. Cần Thơ, 18 tỉnh, thành phố trong cả nước và 8 quốc gia, gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Malaysia, Singapore, Thái Lan tham gia.

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ năm nay có nhiều nét mới.

Đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA) – đơn vị tổ chức cho biết, Lễ hội có trên 220 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh.

Gian hàng trong nước của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân ở 18 tỉnh, thành phố. Các gian hàng giới thiệu sản phẩm của 08 quốc gia khác giới thiệu các loại bánh chất lượng cao để mở tại thị trường Việt Nam.

Đây là Lễ hội cấp quốc gia diễn ra hàng năm nhằm giới thiệu, quảng bá và bảo tồn các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam Bộ. Lễ hội cũng nhằm thúc đẩy các ngành sản xuất, chế biến bánh dân gian Nam Bộ, hỗ trợ nghệ nhân liên kết cùng các doanh nghiệp đưa sản phẩm vươn đi xa.

Ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc CPA cho biết, các tỉnh và thành phố đăng ký giới thiệu rất nhiều loại bánh là đặc sản vùng miền, sẽ có 30 nghệ nhân của 18 đoàn trình diễn làm các loại bánh dân gian.

Lễ hội năm nay các nghệ nhân sẽ thi chế biến trên 70 loại loại bánh, đặc biệt là khu buffet bánh dân gian Nam Bộ trưng bày, giới thiệu và phục vụ du khách với hơn 80 loại bánh tái hiện phong cảnh làng quê Nam Bộ.

Nét mới của Lễ hội năm nay đó là dạ hội “Đẹp mãi Áo Bà ba” diễn ra vào đêm 13/4/2019, trình diễn 100 bộ áo bà ba Nam bộ qua các thời kỳ.

Sáu Nghệ

Nguồn: http://www.lsvn.vn